สาวลดความอ้วนต้องรู้! 5 อาหารเช้าที่ทำให้เราอ้วนกว่าเดิม

ถ้าใครกำลังอยากหาวิธีลดความอ้วนแบบง่ายๆ แต่อาหารเช้าก็เป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายที่เราขาดไม่ได้ แต่เราก็สามารถหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่ควรกินได้นะคะ เพราะอาหารบางชนิดเป็นตัวเพิ่มไขมันที่ทำให้สาวๆ อ้วนขึ้นโดยไม่รู้ตัว มาดูกันเลยค่ะว่า 5 อาหารเช้าที่ควรเลี่ยงมีอะไรบ้าง!!

1.เบเกอร์กับแซนวิช
ในวันที่เร่งรีบสาวๆ ก็คงต้องมีแวะร้านสะดวกซื้อหาของกินง่ายๆ อย่างพวกเบเกอร์หรือแซนวิชเพราะกินง่ายและอยู่ท้อง แต่เมื่อร่างกายรับอาหารเหล่านี้เข้าไปเยอะๆ คุณก็จะได้รับแคลอรีเกินความจำเป็น และทำให้อ้วนขึ้นได้ง่าย หนทางที่จะลดความอ้วนดูริบหรี่ไปเลย ดังนั้นหันมาหาอะไรทานที่ช่วยให้น้ำหนักของเราลดลงอย่างพวกเบอร์เกอร์ที่ทำจากแป้งโฮลวีตร้อยเปอร์เซ็นต์ รวมทั้งสลัดผักในตอนเช้าจะดีกว่านะคะ

2.กาแฟเข้มข้น
ส่วนผสมหวานมัน สาวๆ หลายคนติดกาแฟต้องดื่มทุกเช้า แต่หากคุณใส่น้ำตาลและคอฟฟี่เมตลงไปเยอะๆ ก็เท่ากับร่างกายได้รับสารอาหารมากกว่าการทานข้าวเต็มจานซะอีก ซึ่งถ้าให้แนะนำ สาวๆ ลองเปลี่ยนมาดื่มกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล หรืออเมริกันโน่แทนดีกว่านะคะ ดื่มแทนกันได้แถมไม่อ้วนขึ้นด้วย

3.ขนมปังทาเนยและแยม
หากสาวๆ ชอบทานขนมปังโฮลวีทธรรมดาในมื้อเช้าก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่หากต้องกินขนมปังขาวบวกกับทาเนยและแยมลงไปอีกเนี่ย พลังงานคาร์โบไฮเดรตที่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมาเต็มๆ เลย ทางที่ดีถ้าอยากลดน้ำหนักลองทานน้อยๆ แต่พอดีที่สุดนะคะ

4.ไข่ทอดอมน้ำมัน
ให้สาวๆ เปลี่ยนมื้อเช้ามาเป็นไข่ทอดไม่ใส่น้ำมัน ไข่ต้ม หรือไข่ดาวน้ำดีกว่านะคะ เพราะไข่เป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม จะไม่กินก็ไม่ได้ด้วยสิ แต่ถ้ากินไข่ทอดแบบน้ำมันเบิ้มๆ ก็ไม่ไหว ความผอมคงไม่เกิดแน่ๆ ทางที่ดีกินในแบบที่ยกมาล่ะค่ะให้ผลดีที่สุด

5.โยเกิร์ต
สาวๆ อาจคิดว่าโยเกิร์ตไม่เห็นจะทำให้อ้วนตรงไหน แต่จริงๆ แล้วในโยเกิร์ตมีแต่โปรตีน แทบไม่มีประโยชน์อะไรต่อร่างกายเท่าไหร่เลย ทางที่ดีสาวๆ ลองใส่ผลไม้ ส้ม แอปเปิ้ล องุ่นลงไปด้วย เพื่อเพิ่มไฟเบอร์และทำให้สาวๆ ผอมเพรียวขึ้นได้ด้วยประโยชน์มากมายของผลไม้ เพิ่มคุณค่ามากขึ้นอีกเป็นเท่าตัวตัวเลยล่ะ

และนี่ก็เป็น 5 อาหารเช้าที่สาวๆ ควรเลี่ยง และเลือกกินของที่มีประโชน์มากขึ้น เพื่อที่น้ำหนักของเราจะได้ไม่เพิ่มขึ้น มีแต่จะทำให้หุ่นผอมเพรียวลง ลองเลี่ยงดูนะคะสาวๆ แล้วจะได้หุ่นสวยๆ เป็นการตอบแทนให้กับตัวเอง ^^

บทความใกล้เคียง

Back to top button