รวม 6 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการคุมกำเนิดที่ผู้ชายทุกคนต้องรู้เอาไว้ !!สำหรับบทความนี้เราจะขอพาทุกท่านมาใส่ใจการมีเซ็กซ์ที่ปลอดภัยเพื่อป้องกันไม่ให้คุณหนุ่มๆเสกเด็กเข้าท้องใครโดยไม่ได้ตั้งใจจะดีกว่า เพราะจากสถิติเร็วๆนี้ที่เราได้รับมาเมื่อได้ทราบแล้วก็รู้สึกเศร้าใจยิ่งนัก เพราะพบว่าคนไทยเรามีผู้หญิงตั้งครรภ์ก่อนที่จะบรรลุนิติภาวะ หรืออายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์มากถึง 12,000 คน ส่วนผู้หญิงอีก 12% ตั้งครรภ์ซ้ำโดยที่ไม่พร้อมจะมีบุตร ที่เป็นเช่นนี้เราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าคนไทยไม่รู้จักการวางแผนครอบครัวที่จะคุมกำเนิด หรือวิธีการคุมกำเนิดของพวกเค้าด้อยประสิทธิภาพกันแน่ แต่เราเชื่อว่าสาเหตุส่วนมากของการท้องโดยไม่ได้ตั้งใจในทุกวันนี้น่าจะมาจากการความเข้าใจผิดในวิธีการคุมกำเนิดมากกว่า จึงพลาดกันบ่อย ดังนั้นวันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการคุมกำเนิดไว้เป็นเครื่องเตือนสติหนุ่มๆสาวๆว่าหากใครยังคุมกำเนิดด้วยวิธีเหล่านี้อยู่คุณมีโอกาสที่จะพลาดสูงมากครับ จะมีอะไรบ้างเราลองมาดูกันเลย

1.หลังเสร็จกิจรีบล้างสวนช่องคลอดจะทำให้ไม่ท้อง
หากหนุ่มสาวคู่ไหนที่คิดว่าวิธีการแบบนี้ได้ผลล่ะก็คุณก็เตรียมตัวเป็นพ่อคนแม่คนกันได้เลย เพราะว่าหลังจากที่มีการหลั่งใน อสุจิก็ได้วิ่งเข้าไปที่ส่วนด้านในของมดลูกแล้ว เพราะอสุจิเป็นสิ่งมีชีวิตที่ซุกซนเคลื่อนที่ได้คล่องแคล่วว่องไวมาก แถมมันยังมีตั้งเป็นล้านตัว คุณไม่มีทางล้างทันได้หรอกครับ อีกอย่างการสวนล้างช่องคลอดอย่างผิดวิธีที่ทำด้วยตัวเองอาจทำให้เกิดการติดเชื้อราในช่องคลอด อุ้งเชิงกราน หรือมีอาการตกขาวได้ แต่การทำความสะอาดอวัยวะเพศหลังจากเสร็จกิจนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำอยู่แล้วเพราะเป็นการป้องกันการหมักหมม แต่ควรทำความสะอาดเฉพาะด้านนอกด้วยผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษจะดีที่สุดครับ และคุณผู้หญิงควรปัสสาวะหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้งเพราะการทำเช่นนี้จะช่วยป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้2.การเลือกใช้ถุงยางอนามัยที่มีขนาดไม่เหมาะสม
สำหรับคุณหนุ่มๆอย่าได้คิดว่าแค่ใส่ถุงยางอะไรก็ได้แล้วจะปลอดภัยไม่ทำให้สาวท้องนะครับ เพราะการเลือกถุงยางอนามัยที่ดีที่สุดคือการเลือกตัวที่ได้มาตรฐาน ผ่าน อย. รับรองและมีขนาดที่เหมาะสมกับน้องชายของคุณตอนที่ขยายตัว หากคุณเลือกใส่ถุงยางที่หลวมเกินไปก็มีโอกาสที่ถุงยางจะหลุดระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์ หรือหากใส่ถุงยางที่รัดแน่นเกินไปก็มีโอกาสที่ถุงยากจะฉีกขาดซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุให้อสุจิเล็ดลอดเข้าไปในช่องคลอดจนทำให้คุณผู้หญิงตั้งครรภ์ได้

3.เก็บถุงยางอนามัยไว้ในที่ที่ไม่เหมาะสม
หลายคนคิดว่าได้ซื้อถุงยางอนามัยที่ได้มาตรฐานที่ได้รับการรับรองจาก อย. จากร้านค้าที่ได้มาตรฐานเป็นที่ไว้ใจได้อย่าง 7-11, family mart หรือ lotus express แล้วเลยคิดจะเก็บถุงยางอย่างไรก็ได้ บางคนเก็บไว้เป็นจำนวนมากที่ใต้ลิ้นชักรถยนต์ ส่วนบางคนยิ่งไปกว่านั้นพกติดตัวไว้ในกระเป๋าตังค์เลย ซึ่งเราบอกเลยว่าการทำแบบนี้เสี่ยงที่จะทำให้ถุงยางอนามัยของคุณเสื่อมสภาพเร็วกว่ากำหนด เพราะจริงๆแล้วการเก็บถุงยางที่ถูกต้องต้องเก็บไว้ในที่ที่ไม่ร้อน และแห้ง จะต้องเก็บไว้อย่างดีไม่ให้ได้รับการเสียดสี หากเก็บไม่ดีเสื่อมสภาพเมื่อนำถุงยางมาใช้งานก็จะเกิดการเปราะฉีกขาดโดยที่คุณไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ ซึ่งนั่นอาจเป็นเหตุทำให้คุณเสกเด็กเข้าท้องสาวโดยไม่ได้ตั้งใจ

4.ใส่ถุงยางซ้อน 2 ชั้น
สำหรับคู่รักบางคู่เกรงว่าการใส่ถุงยางอนามัยเพียงแค่ชั้นเดียวอาจไม่ปลอดภัย จึงมีความเชื่อว่าใส่ถุงยางซ้อนกัน 2 ชั้นต้องปลอดภัยเสมอ หากว่าถุงยางชั้นนอกเกิดแตกขึ้นมาอย่างน้อยก็ยังมีถุงยางชั้นในอีกชั้นคอยกันไว้ ซึ่งความเข้าใจแบบนี้เป็นความเข้าใจที่ผิดมหันต์ และถือเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ เพราะขณะที่มีเพศสัมพันธ์ถุงยางทั้งสองชั้นจะเกิดการเสียดสีกันเองจนฉีกขาดได้ทั้งคู่ ดังนั้นไม่ควรทำครับ แค่คุณใช้ถุงยางที่ได้มาตรฐาน ไม่เสื่อมสภาพ ในขนาดที่เหมาะสมเพียงชั้นเดียวก็เกินพอแล้ว

5.หน้า 7 หลัง 7
คู่รักหลายคู่ที่ไม่ต้องการใช้ยาคุมให้เกิดผลเสียต่อมดลูกของฝ่ายหญิง และไม่ต้องการใช้ถุงยางเพราะทำให้เสียความฟินก็มักจะใช้หลักการมีเซ็กซ์ในช่วงก่อนที่จะผู้หญิงจะมีประจำเดือน 7 วันและหลังจากที่มีประจำเดือนไปแล้ว 7 วันที่เราเรียกว่าระยะปลอดภัย ซึ่งแพทย์เค้าก็แนะนำมาว่าแบบนี้เช่นกัน แต่หลักการนี้ก็ใช่ว่าจะใช้ได้ผล 100% นะครับ อาจจะใช้ได้ดีกับผู้หญิงที่สุขภาพดี รอบเดือนมาสม่ำเสมอปกติตรงตามเวลาซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่กับผู้หญิงทุกคนแน่ สำหรับสาวๆที่รอบเดือนมาไม่ปกติ หรือมาไม่สม่ำเสมอหากใช้วิธีนี้จะเพิ่มความเสี่ยงในการตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจมากขึ้น

6.หลั่งนอก
คู่รักบางคู่เชื่อว่าการหลั่งนอกนั้นจะช่วยคุมกำเนิดได้ จริงอยู่ครับว่าอาจช่วยได้บ้างแต่เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่าจากสถิติแล้วการมีเซ็กซ์แบบหลั่งนอกนั้นมีโอกาสที่คุณจะเสกเด็กเข้าท้องสาวได้มากถึง 20-30% เลยนะ ที่เป็นเช่นนั้นเพราะระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์ ช่วงที่คุณซอยมันส์ๆนั่นแหล่ะอาจมีอสุจิหลุดปนออกมาจากน้ำเมือกเหลวๆแม้เพียงน้อยนิดก็สามารถทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้แล้วหากน้ำเชื้อของคุณอุดมไปด้วยตัวอสุจิระดับพรีเมี่ยมที่แข็งแรงและซุกซน

แหละนี่ก็คือ 6 สาเหตุของความผิดพลาดจากการคุมกำเนิดผิดวิธีซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาลุกลามบานปลายคือการตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจ ได้เป็นพ่อคนแม่คนโดยที่ไม่ได้วางแผนมาก่อน เมื่อรู้เช่นนี้แล้วหากไม่อยากเป็นพ่อแม่คนโดยไม่ตั้งใจ ก็ควรหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดในการคุมกำเนิดเหล่านี้บทความใกล้เคียง

Back to top button