7 สิ่งที่ผู้ชายควรรู้ ผู้หญิงเป็นประจำเดือนนั้นเป็นอย่างไรบ้างทุกๆวันนั้นของเดือน ผู้หญิงอย่างเราต้องทนกับการเป็นประจำเดือน ปวดท้อง หน่วงไปหมด อารมณ์เสีย กินเยอะอีก แถมยังต้องเสียเงินซื้อผ้าอนามัยที่ราคาแพงกว่าข้าว!! บางทีหนุ่มๆทั้งหลายก็ไม่เข้าใจว่าสาวๆเราเป็นอะไรหนักหนา วันนี้เรานำสิ่งที่หนุ่มๆควรรู้ เกี่ยวกับ ประจำเดือน มาฝากกัน

  1. เวลาเราปวดท้องน่ะปวดจริงๆนะ อาการปวดท้องประจำเดือนไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลยนะ ปวดจริง เจ็บจริงไม่มีตัวแสดงแทน สาวๆบางคนอาจปวดถึงขั้นลุกขึ้นยืนไม่ไหว นอนซมอยู่บนเตียวเป็นวันๆเลยนะ
  2. แม้เราจะกินจนอิ่ม แต่เราก็ยังหิว นอกจากจะปวดท้องแล้ว ยังความหิวพุ่งพล่านอีกด้วยนะขอบอก ต่อให้กินไปเยอะขนาดไหน เราก็ยังอยากกินจุบจิบ โน่นนี่อยู่ตลอดเวลา
  3. เราอยากกินของเปรี้ยว เมนูแซ่บๆ ไม่ต่างจากคนท้องเลยค่ะ สาวๆที่เป็นเมนส์มีความอยากอาหารรสจัด ทั้งของดองของเปรี้ยว เมนูยำแซ่บนัวทั้งหลาย
  4. เราจะขี้หงุดหงิด ขี้เหวี่ยง ขี้วีน ก็ฮอร์โมนมันพุ่งพล่านนน ระดับอารมณ์ก็ขึ้นๆลงๆตามไปด้วย สาวๆในช่วงก่อนเป็นเมนส์ หรือช่วงเป็นเมนส์จะขี้หงุดหงิด โมโหร้าย เข้าใจเรานิดนึงนะคะ มันเป็นเพราะฮอร์โมนจริงๆนะ ><
  5. เมนส์เราอาจจะเลอะบ้างอะไรบ้าง เราไม่ได้ตั้งใจ การนับวันเวลาของประจำเดือนอาจจะไม่ได้ผลเสมอไป บางทีเมนส์แต่ละเดือนอาจจะมาช้าบ้างเร็วบ้าง และที่สำคัญ มันไม่มีสัญญาณเตือนที่แน่ชัด บางทีอาจจะมาตอนที่เราไม่ได้ใส่ผ้าอนามัย และนั่นแหละคือปัญหา
  6. เราจะรู้สึกอยากงีบตลอดเวลา เพลีย เหนื่อยๆ เพราะการเป็นเมนส์มันเหนื่อย นอกจากจะรู้สึกหน่วงๆไม่สบายตัวไปทั้งวันแล้ว บางทียังมีอาการอื่นตามมาด้วย เช่นปวดหัว ตัวร้อน ดังนั้นเราจึงต้องการการพักผ่อนมาเป็นพิเศษ
  7. ผ้าอนามัยมันแพง ราคาไม่ใช่ห้าบาทสิบบาทนะจ้ะ บางยี่ห้อราคาแพงกว่าข้าวมื้อนึงเสียอีก เข้าใจเราเถอะว่าเราต้องเสียทรัพย์ไปกับประจำเดือนมามาก

เข้าใจเรานิดนึงนะ หนุ่มๆเมื่อได้อ่านแล้วก็เข้าใจคุณแฟนเวลากลายเป็น “มนุษย์เมนส์” นิดนึงนะบทความใกล้เคียง

Back to top button