4 เคล็ดลับช่วยทำให้ฟันขาว จากของใกล้ตัวฟัน เป็นอวัยวะส่วนสำคัญที่เราต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะเป็นส่วนแรกๆเลยที่ผู้คนมักสังเกตเห็น นอกจากที่จะดูแลรักษาฟันไม่ให้ผุแล้ว เรื่องของสีฟันก็ถือว่าสำคัญๆมากเลยนะคะ สาวๆลองคิดดูว่าถ้าเราฟันเหลือง ก็คงลดเสน่ห์ในตัวเราลงไปมากเลย ผิดกับสาวฟันขาวที่ใครๆต่างอยากคุยด้วย เพราะยิ้มแล้วดูสวย มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ!แต่ถ้าสาวๆคนไหนที่ไม่ได้มีฟันขาวสวย หรือ ฟันมีคราบ ฟันเหลือง วันนี้เรามี 4 เคล็ดลับช่วยทำให้ ‘ฟันขาว’ จากของใกล้ตัว ไม่ต้องพึ่งสารเคมี!! มาฝากสาวๆกันด้วย รับรองว่าทำตามเคล็ดลับเหล่านี้แล้วจะมีฟันขาวสวยได้แน่นอน…

มะนาว
เรารู้กันดีอยู่แล้วว่ามะนาวสามารถขจัดคราบสกปรกให้ออกไปได้ ขั้นตอนของสูตรนี้ก็ง่ายๆเลยค่ะ เพียงแค่นำเปลือกมะนาวมาขัดๆถูๆที่ฟัน ประมาณ 2-3 นาที หรือ นำน้ำมะนาวมาถูที่ฟันประมาณ 1 นาที แล้วบ้วนน้ำ ล้างปากให้สะอาด

กล้วย
สูตรนี้ง่ายมากเช่นกัน เพียงแค่นำเปลือกล้วยด้านใน มาถูให้ทั่วบริเวณฟัน ประมาณ 2-3 นาที จากนั้นบ้วนน้ำให้สะอาด สามารถทำสูตรนี้ได้เป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ฟันของเราสะอาด และ ค่อยๆแลดูขาวขึ้นได้

ส้ม
สูตรจากส้มนี้สามารถทำได้สองวิธีเลยค่ะคือ นำเปลือกส้มไปตากแดดจนแห้ง แล้วนำมาบดให้ละเอียด แล้วนำผงเปลือกส้มที่ได้มาถูฟัน หรือ นำเปลือกส้มสดๆมาถูฟันเลยก็ได้ค่ะ จากนั้น แปรงฟัน และ บ้วนปากให้สะอาด

แอปเปิ้ล
ใครที่ชอบกินแอปเปิ้ลบ่อยๆอาจจะมีฟันที่แลดูขาวกว่าคนอื่นนะคะ ดังนั้น หลังมีอาหารสาวๆสามารถตบท้ายด้วยผลไม้อย่างแอปเปิ้ลก็จะช่วยให้ฟันเราขาวขึ้นได้ แต่เมื่อทานเสร็จแล้วต้องบ้วนปาก ล้างคราบน้ำตาลที่ติดอยู่ที่ฟันด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นฟันจะผุเอา

 

4 เคล็ดลับง่ายๆ จากของใกล้ตัวอย่างผลไม้ในครัว สาวๆไม่ต้องไปฟอกสีฟันราคาแพง ให้เสียวฟันเลยค่ะ ใครที่มีปัญหาฟันเหลือง ต้องลองเคล็ดลับฟันขาวที่เราได้นำมาฝากกันนี้แล้ว…บทความใกล้เคียง

Back to top button