ไม่ต้องโกนบ่อยให้เมื่อย! 7 วิธี หลังโกนขน ยังไงให้เนียนกริ๊บ!เวลาโกนขนเคยสังเกตมั้ยว่าบางทีขนก็ขึ้นเร็ว บางทีขนก็ขึ้นช้าไม่เหมือนกัน ลองมาดูเคล็ดลับดีๆ ที่ทำให้ไม่ต้องโกนขนกันบ่อยๆ ลองทำตามกันดูนะคะ

สาวๆอย่างเราคงประสบปัญหาในการกำขัดขนอยู่บ่อยๆ บางทีโกนแล้วเป็นขนคุด โกนแล้วไม่เกลี้ยงเหลือเป็นตอๆน่าเกลียด หรือที่น่าเซงที่สุดคือ โกนแปบเดียวก็ขึ้นแล้ว ยิ่งโกนบ่อยเท่าไหร่ยิ่งขึ้นเร็ว บอกเลยว่าปัญหาพวกนี้แก้ได้ แค่เราต้องมีเทคนิคในการกำจัดมันเท่านั้นเอง วันนี้มีเทคนิคในการกำจัดขนที่ถูกต้องมาแชร์ ซึ่งจะช่วยรักษาผิวของเราให้เรียบเนียน ไม่เป็นขนคุด ไม่เป็นตอ และทำให้ขนที่โกนขึ้นช้าลงอีกด้วยค่ะ#1. อาบน้ำก่อนโกนขน

ก่อนกำจัดขน ให้อาบน้ำก่อน การอาบน้ำจะช่วยขจัดน้ำมัน เหงื่อ สิ่งสกปรกออกไป และการทำให้ขนเปียกน้ำ จะทำให้โกนง่ายขึ้น และควรโกนขนทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ เพราะถ้าทิ้งไว้นานผิวเราจะแห้ง อาจจะทำให้เกิดรอยย่นผิวไม่เรียบเนียน อาจทำให้มีดโกนเข้าไม่ถึง

#2. เลือกใบมีดที่คม

พื้นฐานของการโกนขนเลย ปัจจัยหลักคือใบมีดโกน ควรเลือกใบมีดโกนแบบใบคู่ซ้อนกันนะคะ จะลดอัตราเสี่ยง ต่อการโดนบาดให้ลดลง เป็นการเซฟการบาดเจ็บ จากการพลาดโดนมีดโกนบาดค่ะ แค่คิดก็เจ็บแล้ว ถ้าโดนบาด T^T นอกจากจะแนะนำให้เป็นใบคู่แล้ว แนะนำให้เลือกใบมีดโกนดีๆ ที่มีสารหล่อลื่นในตัว เวลาโกน จะรู้สึกลื่นๆ โกนง่ายมากกว่าค่ะ แม้จะแพงกว่า แต่เซฟความปลอดภัยได้ดีกว่าแน่นอนค่ะ

#3.สครับผิวก่อนกำจัดขนล่วงหน้า 1 วัน

การสครับจะเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตาย เหมือนเป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่กับเส้นขนของเราออกไป แต่ควรระวังไม่ขัดผิวแรงเกินไป เพราะอาจทำให้ผิวของเราบอบบางและแพ้ได้

#4.ใช้เจลโกนขนที่มีมอยส์เจอร์ผสม

ก่อนโกนขน ให้ลงเจลโกนขนที่มีมอยส์เจอร์ผสมเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิว จะช่วยให้โกนขนได้ง่ายขึ้นไม่บาดผิว ไม่ควรใช้สบู่ในการเตรียมผิวก่อนโกนเพราะจะทำให้ผิวแห้งและทำให้โกนขนยากยิ่งขึ้น

#5.โกนขนอย่างเบามือที่สุด

โกนอย่างเบามือที่สุด ใช้แรงกดให้น้อยที่สุด โกนย้อนแนวขนจะทำให้โกนได้เกลี้ยงตั้งแต่ครั้งแรก ทำให้ไม่ต้องโกนบริเวณเดิมซ้ำๆ

#6. ล้างผิวให้เกลี้ยงหลังโกน

โกนขนเสร็จแล้วให้ล้างด้วยน้ำสะอาด จากนั้นซับให้แห้ง อย่าขัดผิวแรงๆ และห้ามปล่อยให้ผิวแห้งเด็ดขาด ควรทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว

#7. อย่าลืมทาครีมคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหลังโกน

หลีกเลี่ยงการใช้ออยล์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมนะคะ ลองใช้น้ำมันมะพร้าว เพราะน้ำมันจะช่วยเข้าไปบำรุงผิวที่โดนทำร้ายหลังจากการโดนขนได้อย่างล้ำลึก แต่จะให้ดีลองทาทุกวันก่อนเข้านอน ทำต่อเนื่อง แล้วสังเกตดูได้เลยว่าขนที่ขึ้นใหม่จะเส้นเล็กลง แถมยังขึ้นช้าลงอีกด้วย

 

อย่าลืมว่านอกจากต้องดูแลเรื่องความสวยงามแล้ว การดูแลเรื่องความสะอาดก็สำคัญนะคะ หมั่นทำความสะอาด และทาโลชั่นไว้เสมอๆ จะช่วยให้น้องสาวไม่ได้รับความระคายเคืองจนคันมากเกินไปนะคะ ได้รู้เคล็ดลับและวิธีกันแล้ว ใครอยากจะใส่บิกินี่สวยๆ หรืออยากสร้างความประทับใจให้คนรักข้างๆได้ประทับใจ ก็อย่าลืมรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะบทความใกล้เคียง

Back to top button