แนะนำ 6 เครื่องออกกำลัง ที่ควรมีไว้ที่บ้านใครชอบออกกำลังกาย แต่ขี้เกียจออกไปฟิตเนต หรือสวนสาธารณะ อาจจะด้วยความเหนื่อยล้าจากการทำงาน มีเวลาจำกัด หรือไม่สะดวกในการเดินทาง อยากจะมียิมขนาดย่อมๆไว้ที่บ้านสำหรับออกกำลังกาย แต่ไม่รู้จะเลือกเครื่องออกกำลังกายประเภทไหนดี ที่เหมาะจะเอามาใช้ในบ้านได้ และไม่กินพื้นที่มาก วันนี้เรามีเครื่องออกำลังกายมาแนะนำกันค่ะ จะมีแบบไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

1.ลู่วิ่งลู่วิ่งเป็นอุปกรณ์ที่มักจะมีกันอยู่ในทุกๆ ฟิตเนสกันอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าจะเอาไว้เดินหรือวิ่งต่างก็ช่วยให้สุขภาพดีได้ทั้งนั้น การวิ่งมาจะต้องใช้พื้นที่เยอะอย่างรอบบ้าน รอบหมู่บ้าน หรือรอบสวนสาธารณะซึ่งบางทีเราก็อาจจะไม่สะดวก ที่จะไปวิ่งตามสถานที่เหล่านั้น แต่เครื่องออกกำลังกายนี้ จะช่วยให้คุณสามารถเดินหรือวิ่งได้แม้ว่าจะอยู่กับที่ก็ตาม แถมยังสะดวกสำหรับการดูทีวีหรือฟังเพลงไปด้วยอีกต่างหาก

2.เครื่องปั่นจักรยาน

เนื่องด้วยพื้นผิวการจราจรและพื้นที่สำหรับการปั่นจักรยานในประเทศไทยนั้น ไม่เอื้ออำนวยสำหรับคนที่อยากออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานสักเท่าไหร่ ยิ่งอยู่ในเมืองหลายๆ พื้นที่ก็หาสถานที่สำหรับการปั่นจักรยานได้ยากมาก เสี่ยงต่อการประสบอุบัติเหตุด้วย ดังนั้นแล้วการมีเครื่องออกกำลังกายเป็นจักรยานปั่นที่อยู่ในบ้านนี้แหละที่ปลอดภัยและเสริมสร้างสุขภาพร่างกายได้เป็นอย่างดี เพราะจะทำให้โลหิตไหลเวียนไปทั่วร่างกายได้ดี ช่วยปรับระบบการหายใจให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย บางทีปั่นไปดูทีวีไป หรือเล่นเกมไปด้วยก็ยังได้อีกนะ ดีกว่าอยู่เฉยๆ ล่ะเนาะ

3.เครื่องเดินวงรี

เจ้าเครื่องออกกำลังกายตัวนี้เอง ก็เป็นเครื่องที่ประยุกต์มาจากลู่วิ่งผสมผสานกับเครื่องปั่นจักรยาน มีไว้เพื่อออกกำลังกายช่วงต้นขา น่องสะโพก หน้าท้อง ซึ่งเหมาะกับคนที่มีน้ำหนักเยอะหรือว่าอายุมากแล้ว จะช่วยลดแรงกระแทกหากต้องวิ่งและไม่ทำเกิดให้แรงกระแทกที่เข่าหรือข้อเท้าด้วย ออกกำลังกายด้วยเครื่องนี้เป็นประจำจะช่วยให้กล้ามเนื้อขาและสะโพกแข็งแรงได้เป็นอย่างดี

4.บาร์โหน

การดึงข้อคือการออกกำลังกายที่ได้ใช้ความแข็งแกร่งทุกส่วนของร่างกาย ยิ่งทำได้ดีเท่าไหร่ก็แสดงว่าร่างกายคุณมีพละกำลังแข็งแรงมากเท่านั้น ใช้เพียงร่างกายของตัวเองดึงยกขึ้นไปให้สูงขึ้น ซึ่งดูเหมือนจะง่ายไม่มีอะไร แต่ถ้าได้ลองทำดูจริงๆ แล้วจะรู้ว่ามันไม่ง่ายเลย ยิ่งคุณไม่แข็งแรงและไร้กล้ามเนื้อด้วยแล้ว ยิ่งไม่สามารถดึงขึ้นได้เลยจริงๆ ดังนั้นแล้วการมีบาร์โหน หรือติดตั้งอุปกรณ์แทนบาร์โหนได้เพื่อให้ออกกำลังกายในส่วนนี้ได้ก็จะดีมากๆ เลยล่ะ คุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

5.กระสอบทราย

การที่มีกระสอบทรายเอาไว้เพื่อออกกำลังกายนี้นับว่าเป็นเรื่องดี เพราะการชกหรือเตะกระสอบทราย นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ก็ยังช่วยผ่อนคลายความเครียดระหว่างการออกกำลังไปด้วย แต่ทางที่ดีก็ควรมีถุงมือหรือนวมไว้ด้วย เพราะว่ากระสอบทรายนั้นแข็ง อาจจะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บที่มือเอาได้ กระสอบทรายมีทั้งแบบแขวนและแบบตั้งพื้น อันนี้ก็ต้องเลือกเอาตามพื้นที่ที่สะดวกในบ้านของคุณก็แล้วกันนะ

6.เตียงนอนยกน้ำหนัก

เป็นเครื่องออกกำลังกายสำหรับคุณผู้ชายที่อยากจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อแขนและอกให้แข็งแรง ซึ่งคุณสามารถปรับระดับของการวางบาร์ให้มีความยากง่ายตามที่ต้องการได้ด้วย บางรุ่นก็มีที่ออกกำลังกายขาและหน้าท้องมาให้ด้วย สามารถออกได้เกือบทั้งตัวเลย แต่ไม่ควรปรับให้เกินกำลังของตัวเองมากจนเกินไป เพราะอาจจะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บเอาได้

สำหรับทั้ง 6 เครื่องออกกำลังกายที่เรานำมาฝากกันนั้นเหมาะมากๆ สำหรับใครที่อยากออกกำลังกาย ฟิตหุ่น แต่ขี้เกียจออกจากบ้าน หรือในวันว่างๆไม่รู้จะทำอะไรก็สามารถเล่นเครื่องออกกำลังกายได้ตลอดเวลาเลยจ้าBack to top button