สาวๆ รู้ไว้!! 7 พฤติกรรมสาเหตุที่ทำให้ “หน้าอกแบน” โดยไม่รู้ตัวแน่นอนว่าสาวๆ ทุกคนก็หวังอยากจะให้หน้าอกของตัวเองดูดีอยู่เสมอ ไม่แพ้รูปร่างหน้าตาส่วนอื่น เพราะมันช่วยขับให้บุคลิกดูดีขึ้นได้อย่างมาก โดยเฉพาะส่วนหน้าอกนี่แหละ ที่เป็นจุดดึงดูดสายตาได้ดี ทั้งยังทำให้การสวมใส่เสื้อผ้าดูดีขึ้นด้วย แต่ก็หารู้ไม่ว่าพฤติกรรมบางอย่างที่ทำกันอยู่ทุกวันนั้น ส่งผลให้รูปหน้าอกของสาวๆ หย่อนคล้อย แบน และเล็กลงได้1. นอนคว่ำ นอนตะแคง การนอนในท่านี้จะทำให้เนื้อบริเวณหน้าอกถูกกดทับ ยิ่งกดทับกันเป็นเวลานานเท่าไรก็ยิ่งทำให้หน้าอกเหี่ยวเร็ว ดังนั้นสาวๆ ควรปรับเปลี่ยนท่านอนซะใหม่ และตอนนี้ก็ลองหาชุดชั้นในที่ไม่มีโครงเสริมมาใส่ด้วยนะ

2. ใส่ชุดชั้นในที่หลวมหรือเล็กเกินไป หากหลวก็จะทำให้เนื้อหน้าอกหย่อน และหากเล็กไปก็จะบีบรัดหน้าอก ซึ่ง 2 ลักษณะนี้ส่งผลเสียกับหน้าอกของสาวๆ ทั้งนั้น ทางที่ดีจึงควรเลือกสวมใส่ชุดชั้นในไซส์ที่ใส่สบาย และพอดีกับหน้าอกของตัวเอง

3. ผิวบริเวณหน้าอกโดนแดดบ่อยเกินไป เพราะแดดจะแผดเผาเนื้อบริเวณหน้าอก ทำให้เหี่ยวเร็ว มีริ้วรอยง่าย วิธีป้องกันคือการทาครีมกันแดดก็ช่วยได้ระดับหนึ่ง

4. การไม่ใส่บราตอนนอน หรือในวันหยุดบ่อยๆ ก็มีส่วนทำให้หน้าอกเหี่ยวแบบได้เหมือนกัน ฉะนั้นอย่าปล่อยให้เป็นแบบนี้บ่อยเกินไปนะสาวๆ

5. การลดน้ำหนักแบบหักโหม นอกจากจะทำให้รูปร่างหน้าตาโทรมไม่กระชับแล้ว ยังส่งผลทำให้หน้าอกเหี่ยว หย่อนคล้อยเร็วด้วย ทางที่ดีควรจะออกกำลังกายทำให้ทุกส่วนฟิตเฟิร์มไปพร้อมกันจะดีกว่า

6. ติดนิสัยหลังค่อม ห่อไหล่ เพราะส่งผลเสยโดยตรงต่อหน้าอก เปรียบเสมือนการเทน้ำหนักไปทิ้งไว้ที่หน้าอก หน้าอกของสาวๆ ก็จะหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วงของโลกไงล่ะ

7. ยาลดความอ้วน มีส่วนทำให้หน้าอกเหี่ยวแบนเช่นกัน เพราะจะทำให้ร่างกายขาดน้ำอย่างมาก ผิวหนังแห้งเหี่ยว น้ำหนักตัวลดก็จริงแต่หน้าอกเหี่ยวแน่นอน
และนี่คือพฤติกรรมที่สาวๆ หลายคนมองข้าม ซึ่งมันส่งผลกระทบโดยตรงต่อหน้าอก ทำให้เหี่ยว แบบ เล็กลงได้ ดังนั้นสาวๆ ต้องระวังและใส่ใจดูแลตัวเองอยู่เสมอ ถ้าไม่อยากให้หน้าอกแบนเล็กเป็นกระดานนะจ๊ะบทความใกล้เคียง

Back to top button