6 อาหารเพิ่มขนาดหน้าอก และช่วยกระตุ้นเอสโตรเจนเพศหญิงได้ดีเยี่ยมสาวไทยติดอันดับผู้หญิงประเทศที่มีขนาดหน้าอกเล็กที่สุดในโลก เป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวดมากทีเดียว แต่เราก็อย่าพึ่งหมดหวังค่ะ วันนี้ได้แนะนำ 6 อาหารที่กินแล้วช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกได้จริง ซึ่งอาหารเหล่านี้จะไปช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของฮอร์โมนในเพศหญิงได้ดี และที่สำคัญคุณควรบริหารหรือออกกำลังกายเฉพาะส่วนด้วยก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีกคะ

1. อกและปีกไก่
ในไก่มี คอลลาเจน ที่ช่วยให้สร้างผิวหนังให้เต่งตึง มีความหยืดหยุ่นและรวมไปถึง โกรทฮอร์โมน ซึ่งมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกายและเนื้อเยื่อ แน่นอนว่า หน้าอก ก็คือหนึ่งในนั้นเช่นกัน2. ไข่
ไข่เต็มไปด้วย โปรตีน ที่จะเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมถึงเนื้อเยื่อของหน้าอกที่สลายไปตามกาลเวลาให้กลับมาแข็งแรง การเพิ่มโปรตีนจากไข่ให้ร่างกาย จึงเหมือนเป็นการซ่อมบำรุงเต้าที่เสื่อมสภาพไปในตัวด้วยนั่นเอง

3. ถั่วทุกชนิด
เมล็ดพืชจำพวกถั่วทุกชนิด เช่น อัลมอนด์ ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วลิสง หรือข้าวโพด ล้วนเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินอีและบี ซึ่งมีคุณค่าต่อความสวยความงามมาตั้งแต่สมัยโบราณ และในพืชจำพวกถั่วนี้ ยังมีกรดไลโนเลอิก ช่วยให้หน้าอกเต่งตึง ชะลอการหย่อนคล้อยของหน้าอก และมีส่วนช่วยในการทำให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้นอีกด้วย

4. น้ำเต้าหู้
น้ำเต้าหู้มี ไฟโดเอสโตรเจน หรือ ฮอร์โมนเพศหญิงที่มีหน้าที่ทำให้ร่างกายพัฒนาเจริญเติบโต พร้อมแสดงลักษณะเด่นของเพศหญิงให้เจริญเติบโตเต็มที่ ทั้งยังช่วยเพิ่มความอิ่มของหน้าอก ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งดีขึ้นไปในตัวด้วย

5. น้ำมะพร้าว
น้ำมะพร้าวช่วยในการหลั่ง เอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิงจากธรรมชาติที่มีหน้าที่ทำให้ร่างกายพัฒนาเจริญเติบโตพร้อมแสดงลักษณะเด่นของเพศหญิงออกมา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือช่วยทำให้หน้าอกของผู้หญิงมีขนาดขยายใหญ่ขึ้นได้นั่นเอง

6. ผักกาดหอมสด
ผักกาดหอมทำให้ อกตู้มได้เพราะช่วยเรื่องการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณหน้าอก แถมผักกาดหอมยังอุดมไปด้วย สารแอนติออกซิแดนต์ ซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อผิวพรรณ ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เรียกได้ว่าบำรุงทั้งขนาดและคุณภาพน่าสัมผัสเลยทีเดียวก็ว่าได้บทความใกล้เคียง

Back to top button