10 ประโยชน์ของยาคุมกำเนิด ผลลัพธ์ดีเกินคาด!!คนที่ยังไม่แฟนก็สามารถทานยาคุมกำเนิดได้เหมือนกัน เพราะในตัวยามีฮอร์โมนที่สาวๆ ต้องการอยู่ จึงช่วยในหลายเรื่องที่บางคนอาจบกพร่องไป

1. ช่วยให้ประจำเดือนมาอย่างสม่ำเสมอการทานยาคุมกำเนิดช่วยปรับให้ฮอร์โมนของสาว ๆ เป็นปกติมากขึ้น ช่วยให้ระยะการเป็นประจำเดือนแม่นยำมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

2. ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน

ยาคุมกำเนิดช่วยลดการบีบตัวของมดลูกเวลาประจำเดือนมาได้ ดังนั้นถึงถือว่าเป็นยาแก้ปวดประจำเดือนที่ดีเลยล่ะ

3. ช่วยเร่งการผลิตเซลล์ผิวชั้นนอก

ยาคุมกำเนิดมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจน ซึ่งช่วยลดภาวะการเหี่ยวย่นของผิวหนัง แถมยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสขึ้นอีกด้วย

4. ลดการเกิดสิวหน้ามัน

นอกจากฮอร์โมนเอสโตรเจนจะช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ลดอาการเป็นสิวและควบคุมความมันของหน้าลงได้

5. ช่วยให้กระดูกแข็งแรง

ยาคุมกำเนิดช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจน ซึ่งนอกจากจะมีประโยชน์ต่อผิวแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อกระดูกอีกด้วย

6. ปรับสรีระให้เป็นหญิงมากขึ้น

ยาคุมมีฮอร์โมนที่จำเป็นของผู้หญิงอยู่ จึงช่วยทำให้สรีระร่างกายผู้หญิงมีการเปลี่ยนแปลงขึ้น เช่น เอวคอด อกใหญ่ สะโพกผาย เส้นผมเงางาม

7. ลดอาการหงุดหงิดหลายคนจะหลุดหงิดอย่างไร้เหตุผลในช่วงที่ประจำเดือนมา แต่การกินยาคุมจะช่วยให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน หรือสาแห่งความสุขออกมา ทำให้ไม่หงุดหงิดง่าย ๆ

8. ป้องกันการเกิดมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูกฮอร์โมนเจสเตอโรนในยาคุมกำเนิด จะปรับให้เยื่อบุโพรงมดลูกที่หนาตัวขึ้นจากฮอร์โมนเอสโตรเจนนั้น หลุดลอกออกมาเป็นประจำเดือน ทำให้ไม่มีเยื่อบุโพรงมดลูกตกค้าง

9. ช่วยให้เสียเลือดน้อยลง

เวลาร่างกายเสียเลือดจะรู้สึกอ่อนเพลีย ดังนั้นการที่กินยาคุมกำเนิดจะช่วยทำให้เลือดหรือประจำเดือนไหลออกมาน้อย

10. ยืดเวลาในการเข้าสู่วัยทองวัยทอง

คือช่วงเวลาที่ร่างกายหลั่งฮอร์โมนน้อยลง แต่การทานยาคุมจะช่วยให้ฮอร์โมนอยู่ในระดับปกติ ถือเป็นการชะลอการเข้าสู้วัยทองนั่นเองBack to top button