4 สัญญาณเตือน ระบบเผาผลาญของคุณเริ่มมีปัญหาคนส่วนใหญ่เกิดมาพร้อมกับกระบวนการเผาผลาญที่แข็งแรง แต่ก็มีไม่น้อยที่มักจะล้มเหลวภายในเวลาอันสั้น เนื่องจากกระบวนการเผาผลาญนั้นได้รับผลกระทบจากทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณรวมถึงรอบตัวคุณด้วย ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยภายใน เช่น การย่อยอาหาร การตอบ สนองทางภูมิคุ้มกัน และการผลิตฮอร์โมน หรือปัจจัยภายนอก เช่น การนอนหลับ การทำงาน การเลือกรับประทานอาหาร หรือการออกกำลังกาย ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มหรือบรรเทาความเครียดและอาจทำให้กระบวนการเผาผลาญของคุณมีปัญหา ความจริงคือความเครียดทำให้ ฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลงและส่งผลต่อการทำงานของกระบวนการเผาผลาญ ถ้างั้นอะไรคือสัญญาณที่บ่งบอกว่ากระบวนการเผาผลาญของคุณมีปัญหา

 

1. คุณคือผู้ที่ประสบความสำเร็จสูง
ผู้ที่ประสบความสำเร็จสูงมักมีปัญหาเกี่ยวกับกระบวนการเผาผลาญโดยที่เขาอาจจะไม่รู้ตัว การดื่มกาแฟหรือเครื่องดื่มชูกำลังบ่อยๆ การอดอาหาร และอดนอนหรือนอนหลับไม่เพียงพอล้วนส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของกระบวนการเผาผลาญทั้งสิ้น

 2. ร่างกายแสดงสัญญาณว่าไม่มีแรง
ซึ่งอาจสื่อออกมาในรูปของการขาดแรงขับทางเพศ รู้สึกเฉื่อยชาหรือสมองล้า มีอาการซึมเศร้า หรือแม้แต่น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีอาการอยากอาหารรุนแรง การตื่นนอนยากในตอนเช้า การนอนไม่หลับ ปวดตามข้อ หรือขาดความรู้สึกสนุกในชีวิต อาการทั้งหมดนี้บ่งบอกว่าร่างกายของคุณมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นโดยเฉพาะกระบวนการเผาผลาญ ทางที่ดีคุณควรสลัดพฤติกรรมเก่าๆที่ทำลายกระบวนการเผาผลาญของคุณทิ้งไป เช่น พยายามรับประทานแต่อาหารเพื่อสุขภาพ หรือกินน้อยลงและออกกำลังกายมากขึ้น เป็นต้น

 

3. ออกกำลังกายหักโหมมากเกินไป
รู้ไหมว่าการออกกำลังกายอย่างหักโหกมากเกินไปนั้นหมายความว่าคุณกำลังบีบให้กระบวนการเผาผลาญของตัวเองเข้าสู่โหมดป้องกันตัวซึ่งอาจทำให้คุณไม่ได้รับผลประโยชน์ในทางบวกที่แท้จริง

 

4. คุณสนใจหรือกำลังลองล้างพิษด้วยการดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อลดน้ำหนัก
การล้างพิษด้วยการดื่มน้ำผักผลไม้และวิธีเร่งด่วนอื่นๆจะทำให้คุณและกระบวนการเผาผลาญของคุณเกิดความตึงเครียด ดังนั้นคุณควรเลือกวิธีฟื้นฟูสภาพร่างกายของตัวเองด้วยวิธีที่ยั่งยืนและดีต่อสุขภาพ หากคุณกำลังประสบกับปัญหาเกี่ยวกับกระบวนการเผาผลาญ จงจำไว้ว่ายังไม่สายเกินไปที่จะแก้ไข! คุณควรเลือกวิธีที่สามารถเยียวยากระบวนการเผาผลาญของคุณได้และคุณก็จะรู้สึกทึ่งกับผลลัพธ์บทความใกล้เคียง

Back to top button