9 ผลไม้ช่วยในการลดน้ำหนัก กินแล้วไม่อ้วนหากตอนนี้คุณกำลังลดน้ำหนักแล้วเกิดหิวขึ้นมา ผลไม้ 9 อย่างนี้อาจจะช่วยท่านได้ เพราะช่วยทั้งคลายความหิว และยังไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย ว่าแต่มีผลไม้อะไรบ้างนะ ไปดูกันเลย1.แอปเปิ้ล

รู้หรือไม่ แอปเปิ้ล ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในบรรดาผลไม้ที่ดีที่สุดในการช่วยลดน้ำหนัก เพราะแอปเปิ้ลนั้นมีเส้นใยสูง แต่แคลอรี่ต่ำ นี่ยังไม่รวมวิตามินและแร่ธาตุอีกนะเนี่ย

2.กล้วย

กล้วยแต่สรรพคุณไม่กล้วยเลย สำหรับเจ้าผลไม้นี้ นอกจากจะกินง่าย แถมอิ่มอยู่ท้อง และกล้วยนั้นยังเต็มไปด้วยใยอาหารและโพแทสเซียมที่ช่วยลดน้ำหนัก แถมยังเป็นแหล่งของวิตามินบี 6 ที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจอีกต่างหาก เยี่ยมจริงๆ

3.ลูกแพร์
ลูกแพร์อาจจะไม่เป็นที่คุ้นเคยกับประชาชนชาวไทยแบบเราๆมากนัก แต่ลูกแพร์เรียกได้ว่าเป็นซุปเปอร์ผลไม้ลดน้ำหนักเลย ด้วยเส้นใยที่มีสูงมาก จะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่ม ยังไม่หมดเท่านี้ ลูกแพร์ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและดูแลสุขภาพหัวใจด้วย

4.มะม่วง
จริงอยู่ที่มะม่วงมีปริมาณน้ำตาลสูงกว่าผลไม้หลายชนิด แต่มะม่วงก็มีวิตามินซี วิตามินเอ และแคลเซียม ดังนั้นถ้าหากทานในปริมาณที่พอเหมาะ จะส่งผลดีแน่นอน


5.ส้ม
แคลอรี่ที่น้อยของส้ม บวกกับวิตามินซี วิตามินบี โฟเลต และเส้นใยที่สูงนั้น จึงทำให้ส้มกลายเป็นหนึ่งในผลไม้ช่วยลดน้ำหนักไปโดยปริยาย

6.มะละกอ
ไม่ได้มีดีแค่รสชาติหอมหวานนะ มะละกอยังเต็มไปด้วยเอ็นไซม์ธรรมชาติ และยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจะเป็น เบต้าแคโรทีน วิตามินซี และ flavonoids เรียกได้ว่าประโยชน์ครบครันซะจริงๆ

7.ทับทิม
สารต้านอนุมูลอิสระโพลีฟีนในทับทิมนั้น ช่วยในเรื่องการเผาผลาญของร่างกาย แถมยังยับยั้งการสร้างไขมันในเส้นเลือด ช่วยลดคอเลสเตอรอล เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และลดความอยากอาหารอีกด้วย

8.กีวี
รสชาติหวานอมเปรี้ยวของกีวี เป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลายคน และแน่นอนว่าเจ้ากีวียังเต็มไปด้วยใยอาหาร ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับช่วยลดน้ำหนัก

9. บลูเบอรี่
บลูเบอร์รี่ถึงจะตัวเล็กแต่สรรพคุณแน่นเอี๊ยด ยกตัวอย่างเช่น มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิตสูงฯ เอาเป็นว่าไปหามากินกันเลยดีกว่าค่าาา

 

นี่ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีผลไม้อีกหลายชนิดที่ช่วยเรื่องลดน้ำหนัก คนที่ลดความอ้วนอยู่ควรศึกษาเพิ่มเติม ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้ผลไม้ช่วยลดน้ำหนักก็ต้องควบคู่ไปกับกิจกรรมอื่นๆอย่างเหมาะสมด้วยล่ะ ไม่ว่าจะเลือกทานอาหาร ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีแข็งแรงถ้วนหน้าบทความใกล้เคียง

Back to top button