7 ประโยชน์ของการ ดื่มน้ำอุ่น ในตอนเช้าเชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยได้ยินว่า ขาดอาหารนั้นร่างกายอยู่ได้ แต่หากขาดน้ำแล้วร่างกายนั้นอยู่ไม่ได้ ใช่ไหมล่ะคะ เพราะน้ำคือส่วนสำคัญของร่างกายมนุษย์อย่างมาก โดยเฉพาะน้ำอุ่นนั้นยังดีต่อสุขภาพเข้าไปใหญ่ ที่หากคุณรู้แล้วแทบจะทิ้งน้ำ เย็นในมือเลยทีเดียวเชียวล่ะ1.ชะลออาการแก่ก่อนวัย

ไม่มีใครจะหนีความแก่ไปได้หรอกค่ะ แต่จะดีมั้ยถ้าเราสามารถชะลอความแก่ไปให้ช้าลงเสียหน่อย สารพิษในร่างกายนั้นจะทำให้ร่างกายของคุณทรุดโทรม ป่วยง่าย และแก่ก่อนวัยอันควร น้ำคือสิ่งที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกในร่างกาย นอกจากนั้นยังช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวได้อีกด้วย

 

2.บรรเทาอาการเจ็บป่วย

วิธีที่จะช่วยให้อาการหายดีได้เร็วยิ่งขึ้น ก็คือการจิบน้ำอุ่นนั่นเอง เพราะจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อท้องและยังช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนอีก ด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ยังลดอาการปวดเกร็งในช่องท้อง ช่วยให้เลือกไหลเวียนได้ดี และช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อของร่างกายได้อีกด้วย

3.ช่วยลดน้ำหนัก

หากคุณคือกูรูในการลดน้ำหนักล่ะก็ คุณต้องรู้แน่ๆ ว่าการดื่มน้ำอุ่นตอนเช้าทุกวันนั้นเป็นสิ่งที่คุณห้ามลืมเป็นอันขาดเลยล่ะ เพราะช่วยเพิ่มอุณหภูมิในร่างกาย ที่ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ ซึ่งยิ่งช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้ดียิ่งขึ้นทั้งวัน นอกจากนั้น หากคุณดื่มน้ำอุ่นผสมด้วยน้ำมะนาวล่ะก็ ก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีก เพราะช่วยสลายไขมันได้อย่างดี แถมยังช่วยลดความอยากอาหารได้อีกด้วย สารพัดประโยชน์จริงๆ

 

4.ช่วยย่อยอาหารได้

ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารอละช่วยให้ร่างกายย่อยอาหารได้ดียิ่งขึ้น หากคุณชอบดื่มน้ำเย็นหลังอาหารล่ะก็ น้ำเย็นจะทำให้ไขมันและน้ำมันในอาหารที่คุณเพิ่งกินเข้าไปนั้นแข็งตัว ซึ่งจะทำให้การย่อยอาหารนั้นเป็นไปได้ยากยิ่งขึ้ัน เพราะฉะนั้นทันทีที่คิดจะดื่มน้ำเย็น เปลี่ยนมาดื่มน้ำอุ่นแทนเถอะนะ

 

5. ช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนเลือด

น้ำอุ่นช่วยระบายของเสียออกจากร่างกาย ในขณะเดียวกัน ยังช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนเลือด ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว

6.ช่วยเรื่องท้องผูกได้

หากคุณคือคนที่ไม่ชอบกินน้ำและมีอาการท้องผูกอยู่เป็นประจำ การดื่มน้ำอุ่นยามเช้าเรียกได้ว่าเป็นการเรียกของเสียออกมาต้อนรับยามเช้า ได้เป็นอย่างดี เพราะทำให้ลำไส้ของคุณตื่นตัว และยิ่งโดยเฉพาะผู้หญิงแล้ว อาการท้องผูกนั้นมาได้บ่อย เพราะฉะนั้นอย่าลืมดื่มน้ำอุ่นเป็นประจำ

 

7.ทำให้นอนหลับสนิทดียิ่งขึ้น

หากคุณจิบน้ำอุ่นก่อนนอนหรือระหว่างมื้ออาหารเย็น จะช่วยให้ร่างกายของคุณผ่อนคลาย ช่วยให้หลับได้ดียิ่งขึ้น หากใครพบปัญหานอนไม่หลับล่ะก็ แค่น้ำอุ่นก็ช่วยคุณได้แล้วล่ะ ที่สำคัญยังลดอาการหิวในช่วงกลางคืนได้อีกด้วยบทความใกล้เคียง

Back to top button