7 อาหาร “ต้านความแก่” กินแล้วดูอ่อนกว่าวัยมากการเลือกอาหารการกินนั้นสำคัญมากๆกับร่างกาย ดังนั้นสาวๆรักสุขภาพต้องรักการกินอาหารที่มีประโยชน์มากๆด้วยเช่นกัน และถ้าเราได้กินอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ รับรองได้เลยว่าทั้งร่างกายภายในของสาวๆจะต้องมีสุขภาพดี ดูอ่อนกว่าวัย แถมมีผิวพรรณที่ดูอ่อน สดใสไม่หมองด้วย1. กระหล่ำดาว

กระหล่ำดาวจะมีไฟเบอร์ วิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระเยอะมาก แถมมีสารป้องกันมะเร็งด้วย ถ้าทานบ่อยๆ สาวๆก็ไม่ต้องห่วงเรื่องมะเร็ง แต่กลับได้สุขภาพดีมาเต็มๆ

2. เนื้อปลาแซลมอน

เนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ โอเมก้า 3 ซึ่งจะช่วยให้เรื่องหัวใจ ระบบประสาท และผิวหนังและผมที่ดูเงางามสุขภาพดี แต่ถ้าไม่ค่อยชอบปลาแซลมอนนัก สาวๆก็สามารถรับประทานปลาซาดีน ปลาเฮอริง ปลาเทราท์  หรือหอยแมลงภู่แทนก็ได้

3. อัลมอนด์

ถั่วต่างๆก็ให้โปรตีนได้เหมือนกัน แถมมีไขมันที่ดีต่อหัวใจ แมกนีเซียม และสังกะสี แต่การบริโภคมากไปก็ทำให้ได้รับแคลลอรี่มากเกินเช่นกัน ควรบริโภคอย่างน้อยวันละไม่เกิน 1 กำมือค่ะ

4. โยเกิร์ต

อุดมไปด้วยแคลเซียม โปรตีน วิตามินดี ซึ่งจะไปช่วยเสริมสร้างกระดูก กล้ามเนื้อ และช่วยในเรื่องการขับถ่าย ทำให้ผิวพรรณและสุขภาพสดใส ไม่หมองหม่น

5. กีนัว

พืชชนิดนี้จะมีโปรตีน เหล็ก แคลเซียมและไฟเบอร์เยอะมาก แถมไม่มีกลูเตนอีกด้วย แต่มันอาจจะหายากไปนิด ดังนั้นจะเลือกเป็นบัควีท ถั่วเจี๊ยบ และถั่วดำแทนก็ได้จ้ะ

6. ชาเขียว

ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงน้ำหวานชาเขียว แต่เป็นชาเขียวแบบชงเองเลยนะจ๊ะ ชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระแบบเลิศสุดๆ แถมสารเฟลวานอลจะไปทำงานในระบบหัวใจและระบบไหลเวียนเลือด ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นด้วย

7. บลูเบอร์รี่

ถ้าอยากกินขนมหวานแต่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพ เลือกกินบลูเบอร์รี่แทนได้เลย พืชตระกูลเบอร์รี่จะมีสารต้านอนุมูลอิสระเยอะมาก จะเลือกทานกับโยเกิร์ต สลัด หรือกินเปล่าๆก็อร่อยได้ทุกแบบเลยจ้า

 

ถ้าเลือกรับประทานอาหารให้ดีและเหมาะสมต่อร่างกาย สุขภาพดีๆและหุ่นดีๆไม่หนีสาวๆไปไหนแน่นอนค่ะ แต่ต้องอย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำควบคู่กับการกินอาหารให้เป็นประโยชน์ด้วยนะคะ แบบนี้สิถึงจะได้ผลที่ดีที่สุดบทความใกล้เคียง

Back to top button