เคล็ดลับวิธี “กำจัดสิวเสี้ยน” ให้ออกหมดเกลี้ยง แถมไม่เจ็บสักนิด ถูกและดีเรื่องของสิวเสี้ยนสาวๆคนไหนคงไม่อยากมีมันมาอยู่บนหน้า เพราะนอกจากจะทำให้ผิวไม่เรียบเนียนแล้ว ยังเป็นตัวที่ทำให้เมคอัพแต่ละทียากแถมสีไม่สม่ำเสมอ จนทำให้เสียความสั่นใจเมื่ออยู่ใกล้คนอื่น ซึ่งสาเหตุที่สำคัญของสิวเสี้ยนนั้นแท้จริงแล้วเกิดจากความมันส่วนเกิน ขน และฝุ่นละอองสิ่งสกปรกต่างๆที่อุดตันภายในรูขุขน จนเกิดเป็นสิวหัวดำตามมา โดยสิวเสี้ยนมักพบบริเวณหน้าผาก จมูก คาง และหลายคนต่างเลือกที่จะซื้อแผ่นลอสิวเสี้ยนซึ่งทำให้เจ็บตัวอยู่บ่อย แถมบางครั้งก็เอาออกไม่หมด และราคาแพง แต่วันนี้เราจะนำเคล็ดลับการกำจัดสิวเสี้ยนมาให้สาวๆได้ลองกัน ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่เจ็บ ถูก ประหยัด บอกมาขนาดนี้แล้วไปดูกันเลยดีกว่า

 

สูตรที่ 1 น้ำร้อน+เบกกิ้งโซดา+น้ำแร่วิธีรักษาสิวเสี้ยน

1. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิว โฟกัสเป็นพิเศษบริเวณรูขุมขนเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าและน้ำมันส่วนเกิน

2. เทน้ำร้อนลงในชามใบใหญ่หรือหม้อแล้วก้มหน้ารับไอน้ำที่ลอยขึ้นมา (ระวังอย่าใกล้เกินไปจนความร้อนลวกผิว) ความร้อนจากไอน้ำจะเปิดรูขุมขน ซึ่งจะช่วยให้สิ่งอุดตันหลุดออกง่ายขึ้นในขั้นตอนต่อไปค่ะ

3. ผสมเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะ กับน้ำแร่ 1 ถ้วยตวงให้เข้ากันดี จากนั้นนำไปทาและนวดบนผิวบริเวณที่มีสิวเสี้ยน ทิ้งไว้ 5-10 นาที

4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเช่นนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง สิวเสี้ยนที่กวนใจจะลดลงมากและสัมผัสได้ถึงผิวที่เรียบเนียนขึ้นค่ะ

 

 

สูตรที่ 2 เบกกิ้งโซดา+ยาสีฟัน+น้ำสะอาด

วิธีรักษาสิวเสี้ยน

1. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน

2. ผสมเบกกิ้งโซดา 1 ส่วน ยาสีฟัน 1 ส่วน และน้ำสะอาด 2 ส่วนเข้าด้วยกันในชามผสม

3. ใช้แปรงสีฟันแตะส่วนผสมแล้วนำมาขัดบริเวณสิวเสี้ยนเบาๆ สามารถทำได้ทุกวัน หรืออย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งสำหรับคนที่มีผิวบอบบางค่ะ

 

นอกจาก 2 สูตรง่ายๆ นี้แล้ว ต้องไม่ลืมดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ หมั่นออกกำลังกาย และล้างเครื่องสำอางให้หมดจดทุกวันก่อนนอนด้วยนะคะ และต้องท่องไว้เสมอว่าห้ามใช้มือบีบสิวเสี้ยนเด็ดขาดเพราะแบคทีเรียที่นิ้วจะทำให้มันกลายเป็นสิวอักเสบตามมาได้ แถมยังทำให้รูขุมขนใหญ่ขึ้นด้วย หากทำได้ตามนี้ล่ะก็ จะซูมใกล้แค่ไหนก็มั่นใจได้กับผิวใสไร้สิวเสี้ยนค่ะบทความใกล้เคียง

Back to top button