5 พฤติกรรม ที่จะทำให้ขาใหญ่ โดยไม่รู้ตัว

สาวๆ คนไหนเคยสงสัยกันบ้างไหมว่า ทั้งๆ ที่ออกกำลังกายก็แล้ว เบิร์นยังไง ขาก็ไม่เห็นจะเรียวเล็กลงสักที แถมยังดูหนาๆ ตันๆ อีกต่างหาก จะใส่กระโปรงสั้น กางเกงขาสั้นก็ไม่สวย หรือกางเกงขายาวก็ยังยัดไม่ลง มาสำรวจตัวเองกันสักหน่อยดีกว่า ว่าเรากำลังมีพฤติกรรมแย่ๆ ที่ทำให้ขาใหญ่ ทั้ง 5 อย่างนี้กันบ้างไหมน้าาาาา มาเช็คกันเลย

 

1. ชอบนั่งไขว้ขา

นี้แค่ข้อแรก….ต้องมีสาวๆ กรี๊ดสลบกับข้อนี้แน่ๆ เพราะมันเป็นท่านั่งสำหรับสาวๆ แบบเราเลย นอกจากจะสบายแล้ว ยังเป็นท่าที่เรียวขาดูดีสวย ยาวสุดๆ แตรู้กันไหมจ๊ะว่าการนั่งแบบนี้น่ะ มันจะเป็นอุปสรรคต่อการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองทำให้เกิดอาการบวมน้ำในร่างกาย ขาหนาได้เลยล่ะ

 

2. ใส่รองเท้าส้นสูงนานๆ

แน่นอนว่ารองเท้าที่เหมือนเกิดขึ้นมาเฉพาะสาวสวยแบบเรา ก็คือรองเท้าส้นสูง เวลาใส่ที่ไรนอกจากจะช่วยเพิ่มความสูงแล้ว ยังทำให้ดูเพียว โปร่ง ไม่ตัน…..แต่!!! ต้องระวังนิดนะจ๊ะ เพราะถ้าใส่เดิน หรอยืนนานเกิดไป น่องที่แบกน้ำหนักไว้ จะขึ้นกล้ามเนื้อปูดๆ รากฐานแข็งแรงให้เราแน่นอน

 

3. ไม่ยอมเข้าห้องน้ำบ่อยๆ

สาวๆ คนไหนที่ชอบดื่มน้ำ แต่ติดงาน บางคนก็ขี้เกียจเดินไปเข้าห้องน้ำบ่อย แบบนี้สามารถทำให้ร่างกายบวมน้ำได้เลยนะ และไม่เพียงแต่ตัวบวม แน่นอนบวมไปถึงขาด้วยนะตัว

 

4. การเดินผิดท่า

สาวคนไหนชอบเดินเขย่งๆ หรือชอบเดินลงน้ำหนักไว้ที่ขาข้างใดหน้าหนึ่งแบบนี้ นอกจากจะเสียบุคลิกแล้ว ยังทำให้ไขมันที่ขาไม่สามารถเผาผลาญได้สมบูรณ์ แถมน่องก็ใหญ่อีกต่างหากนะ

 

5. ใส่สั้นในห้องแอร์

สาวๆ หลายคนไหนที่ชอบใส่กระโปรงสั้นๆ กางเกงขาสั้น นั่งในห้องแอร์นานๆ แล้วปล่อยให้ขาเย็นไม่ให้ความอบอุ่นแก่มันแบบนี้ ก็จะทำให้การไหลเวียนของเลือดในร่างกายแย่ลง ไขมันเพิ่มพูนมากขึ้น

 

เช็คกันแล้ว ไหนๆ มีคนทำครบทั้ง 5 ข้อบ้างไหมล่ะเนี่ย แบบนี้ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันสักหน่อยแล้วนะจ๊ะ เพื่อขาที่เรียวสวยของเรา สู้ๆ

บทความใกล้เคียง

Back to top button