3 สูตรหมักผม บำรุงผมสวย สุขภาพดี ภายใน 20 นาที

ผมสวยๆ คือ สิ่งที่สาวๆ ทุกคนต้องการ แต่ก็ใช่ว่าจะมีผมสวยได้ง่ายๆ ถ้าไม่บำรุง ไม่ดูแล เรามี 3 สูตรหมักผมประสิทธิภาพดี ไม่สิ้นเปลือง และที่สำคัญใช้เวลาเตรียมเพียงไม่กี่นาที จากนั้นก็ลงครีมหมักผมที่เตรียมไว้ แช่ตัวในอ่างน้ำอุ่น จุดเทียนหอม แล้วหลับตาผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าทั้งหมดทั้งมวล เชื่อสิ คุณสมควรได้รับสิ่งดีๆ เหล่านี้

1. มาส์ก อโวคาโด้

เพิ่มความชุ่มชื่นให้เส้นผมผลไม้นอกชนิดนี้ไม่ได้มีดีแค่เพียงในเมนูอาหาร แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมในการหมักผมเช่นกัน เพียงคุณทำตามสูตรนี้

– ผลอโวคาโด้สุก 1 ลูก

– น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

– น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

– ไข่ไก่ 1 ฟอง

ตีผสมส่วมผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียวข้นๆ จากนั้นชโลมลงบนเส้นผมจากโคนผมจรดปลาย ให้ทั่ว ทิ้งไว้ 20 นาที จนเนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่เส้นผม จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ

2. มาส์กอโลเวร่า (ว่านหางจระเข้)

ทำให้ผมนิ่มขึ้นอย่างที่รู้ๆ กันดีว่า อโลเวร่า หรือ ว่านหางจระเข้ นั้นมีคุณสมบัติในการปกป้องและรักษาได้หลายโรค และยังมีประโยชน์ต่อเส้นผม ทำให้ผมเงางาม กระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น สูตรนี้เราใช้เพียงแค่ 2 ส่วนผสมค่ะ

– ว่านหางจระเข้ 1 ใบ

– น้ำมันอัลมอนด์ 1 ช้อนชา

ปอกเปลือกว่านหางจระเข้และสับเนื้อใน จากนั้นผสมกับน้ำมันอัลมอนด์ ชโลมลงบนเส้นผม และคลุมด้วยหมวกอาบน้ำพลาสติก ทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น

3. มาส์กกล้วย

ขจัดรังแคผลไม้เปี่ยมคุณประโยชน์อย่าง กล้วย สามารถช่วยเราขจัดรังแคได้ค่ะ ด้วยส่วนผสมเพียง 2 อย่างต่อไปนี้

– กล้วยหอมลูกใหญ่ 1 ลูก

– น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

คนส่วนผสมทั้งหมดจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นชโลมลงบนเส้นผม ปล่อยทิ้งไว้ให้ซึมซาบเข้าสู่เส้นผมในเวลา 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราขอแนะนำให้มาส์กผม 3 ครั้งต่อ สัปดาห์ เพื่อรักษาสุขภาพผมให้สวย เงางาม และมีสุขภาพดีอย่างนี้ไปนานๆ ค่ะ

 

ได้สูตรหมักผมดีๆ แบบนี้แล้ว อย่าลืมเอาไปใช้ และ แชร์ต่อให้เพื่อนฝูงได้สวยไปด้วยกันนะจ๊ะ ของดีแบบนี้ต้องบอกต่อค่ะ อย่าหวงเลย

บทความใกล้เคียง

Back to top button