7 วิธีกำจัดรอยคล้ำใต้รักแร้ ด้วยสมุนไพรและของใช้ใกล้ตัวเวลาร่างกายตรงส่วนไหนที่มีรอยพับ และมีเหงื่อ จะทำให้เกิดการเสียดสี และเป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้เกิดรอยคล้ำ อย่างเช่นบริเวณข้อพับตามร่างกายส่วนๆ โดยเฉพาะช่วงใต้รักแร้ ที่สาวๆที่มีปัญหามากกับรอยคล้ำที่เกิดขึ้น เพราะทำให้ใส่เสื้อแขนกุด สายเดี่ยวไม่สวย เกิดความไม่มั่นใจในวงแขน ทำให้ต้องหาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้รอยคล้ำลดเลือนไป แต่ก็มีบางคนที่แพ้สารเคมี ทำให้ใต้วงแขนยิ่งคล้ำหนักกว่าเดิมอีก T^T #ร้องไห้หนักมาก แต่ว่า ไม่ใช้ไม่มีทางแก้สำหรับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายนะคะ ยังมีสูตรสมุนไพรดีๆ ที่รับประกันว่ารักแร้ขาวแน่ๆ มาฝากให้สาวๆ ที่แพ้ต่อสารเคมีได้ทำตามกัน มีอะไรบ้างน้า ไปดูกันเลยค่ะมันฝรั่ง

ในมันฝรั่ง มีกรดที่เป็นธรรมชาติและอ่อนโยนต่อผิว จะช่วยขัดเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้ว คล้ำเสียออกได้ และจะทำให้ใต้วงแขนขาวขึ้นค่ะ

วิธีใช้

ง่ายมากๆเลย แค่สาวๆฝานมันฝรั่งให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วถูบริเวณใต้วงแขน หรือจะแปะไว้ใต้วงแขนทิ้งไว้ 15 – 20 นาทีแล้วล้างออก ก็ได้นะคะ

มะนาว

ความเปรี้ยวของมะนาว คือกรดธรรมชาติ และวิตามินซี ที่จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวคล้ำเสียให้หลุดออกจากผิวอย่างอ่อนโยน แล้ววิตามินซีก็จะช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย

วิธีใช้

ใช้มะนาว 1 ลูกผ่าครึ่งแล้วเอามาถูใต้วงแขน แล้วทิ้งไว้ ให้น้ำมะนาวแห้งไป แล้วล้างออกใช้น้ำมะนาวครึ่งลูกผสมกับน้ำตาลทราย ขัดใต้วงแขนเป็นเวลา 10 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง สาวๆก็จะได้รักแร้ที่ขาวขึ้นแล้วค่ะอยากให้ผิวขาวสุขภาพดีด้วย ผสมน้ำมะนาว + ขมิ้นผง + น้ำผึ้ง แล้วทาใต้วงแขนทิ้งไว้ 15 – 20 นาที ก่อนล้างออก ทำอาทิตย์ละ 3 – 4 ครั้ง

 

เปลือกส้ม

เปลือกส้มมีกรดอ่อนๆ จากน้ำมันเปลือกส้ม ที่จะช่วยให้ผิวใต้วงแขนขาวขึ้น ดดยสามารถเอามาทำเป็นสครับขัดผิวใต้วงแขนได้นะคะ

วิธีใช้

หั่นเปลือกส้มเป็นชิ้นเล็ก แล้วปล่อยให้เปลือกส้มแห้งกรอบ ก่อนนำมาตำให้ละเอียดเป็นผงใช้เปลือกส้มผง 2 ช้อนชาผสมกับนม แล้วขัดผิวใต้วงแขน ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก สามารถทำได้บ่อยตามที่สาวๆ ต้องการเลยค่ะ เนื้อเปลือกส้มจะขัดเอาผิวคล้ำเสียออกไปค่า

แตงกวา

หากเราใช้แตงกวาวางใต้ตา เพื่อกำจัดรอยคล้ำใต้ตา แตงกวาก็สามารถ กำจัดรอยคล้ำใต้วงแขนได้เหมือนกันค่ะ เพราะแตงกว่าสามารถช่วยกระตุ้นใช้เซลล์ผิวเกิดการผลัดตัว ให้ผอวกระจ่างใสขึ้นได้

วิธีใช้

สาวๆสามารถใช้แตงกวาฝานบางขัดไปตามใต้วงแขน รอจนน้ำแตงงกวาเกือบแห้ง ก็ใช้น้ำตาลทรายขาวขัดผิวต่อจนพอใจแล้วล้างออก สามารถทำได้เป็นประจำ เท่าที่สาวๆต้องการค่ะ

เบคกิ้งโซดา

เบคกิ้งโซดา สามารถขจัดเซล์ผิวตายแล้ว ที่เป็นสาเหตุของการเกิดรอยคล้ำใต้วงแขนได้ และยังอ่อนโยนต่อผิว แต่ก็ไม่ควรใช้บ่อยนะคะ

วิธีทำ

ผสมเบคกิ้งโซดาลงกับน้ำเปล่าให้ได้เนื้อข้นๆ แล้วนำส่วนผสมนั้นไปขัดผิวใต้วงแขนเป็นเวลา 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดนะคะ ทำได้อาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้งต่ออาทิตย์นะคะ

นม

ในนมสด มีวิตามินและแร่ธาตุที่จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำออก ที่สำคัญ นมมีความอ่อนโยนต่อผิวมากๆเลยค่ะ ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีได้ด้วยน้า

วิธีทำ

ผสมนม 2 ช้อนโต๊ะ แป้ง 1 ช้อนโต๊ะ และโยเกิร์ต 1 ช้อนขาให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดใต้วงแขนเป็นเวลา 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำได้เป็นประจำค่ะ

น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูมีความเป็นกรดจากการหมักบ่มและไม่เป็นอันตรายต่อผิว ช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกได้อย่างง่ายดายมาดขึ้น เหมาะที่จะนำมากำจัดรอยคล้ำของผิวหนัง

วิธีทำ

ผสมแป้งข้าวเจ้ากับน้ำส้มสายชูให้ข้นๆนะคะ แล้วใช้ก่อนอาบน้ำ ขัดใต้วงแขนแล้วทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำสัปดาห์ละครั้ง จะช่วยให้รักแร้ขาวขึ้นค่ะ

 

7 วิธี 7 สมุนไพรและของใช้ใกล้ตัว ที่สามารถเอามาทำสวยได้โดยไม่เป็นอันตรายกับผิว หลังจากขัดผิวให้สะอาดแล้ว อย่าลืมดูแลผิวใต้วงแขนด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับวงแขนกันด้วยนะคะ แล้วสาวๆ จะได้มีวงแขนที่ขาวสวย มั่นใจ จะใส่แขนสั้น หรือแขนกุด สายเดี่ยวก็มั่นใจค่าบทความใกล้เคียง

Back to top button