7 วิธีทำให้หน้าเรียว โดยไม่ต้องทำศัลยกรรมเทรนด์ความสวยหน้าเรียวตามแบบฉบับของสาวเกาหลีไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีก็ยังคง เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆทั่วทั้งเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำศัลยกรรมลดกราม ทำให้หน้าเรียวเป็นรูปวีเชฟก็ยิ่งเป็นที่นิยมมาก คนที่ต้องการจะโมหน้าใหม่ นอกจากเรื่องของจมูกและตาแล้ว เรื่องของโครงหน้าแบบวีเชฟหน้าเรียวเป็นรูปไข่ ก็เป็นสิ่งจำเป็นถ้าอยากจะสวยแบบเกาหลี แต่ก็มีอีกหลายคนที่ถึงแม้ว่าอยากจะสวยเหมือนดารา แต่ก็แอบกลัวมีดหมอไม่อยากเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรม ด้วยเหตุผลที่ว่ากลัวเจ็บไม่อยากเสียตังค์แพง หรือกลัวผลข้างเคียง ทำแล้วอาจไม่สวยอย่างที่ตั้งใจไว้ ทำให้มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่มองหาทางเลือกที่จะทำให้ใบหน้าของตัวเองดูเรียวสวยขึ้นโดยไม่ต้องเจ็บตัว

 

วันนี้ก็เลยรวบรวมเอาวิธีเคล็ดลับทำให้หน้าเรียวโดยไม่ต้องทำศัลยกรรมมาฝาก คนที่อยากหน้าสวยเป๊ะ เรียวแบบวีเชฟสไตล์เกาหลีก็ลองทำดู แต่จะได้ผลมากน้อยแค่ไหนอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนบางทีวิธีการบางอย่างอาจไม่ ทำให้น่าดูเรียวเล็กลงแต่มันเป็นการพรางส่วนที่เราไม่ต้องการให้คนอื่น เห็น และหลอกตาทำให้หน้าของเราดูเล็กลงทั้งที่จริงๆแล้ว เราไม่ได้เปลี่ยน แปลงโครงหน้าอะไรเลยอยากรู้แล้วว่ามีวิธีการอะไรบ้างก็ต้องไปอ่านดูเลย

 1.การถอนฟันหรือว่าดัดฟัน

บางคนบอกว่าไม่เกี่ยวแต่ก็มีอีกหลายคนที่พอจัด ฟันดัดฟันแล้วใบหน้าก็ดูเรียวเล็กลงจริงๆ โดยเฉพาะคนที่มีฟันเยอะฟันใหญ่ ถ้าได้จัดฟันแล้วต้องถอนฟันในปากออกบ้างซี่ ก็จะทำให้หน้าของเราเล็กลงได้

 

2.การบริหารกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า

ไม่ว่าจะเป็นการทำปากจู๋ค้างไว้ หรือ การฉีกยิ้มข้างซ้ายที่ข้างขวาที และการแปลงเสียงคำว่า อา อี อู เอ โอ ยาวๆ ก็เป็นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อหน้าได้เหมือนกัน

 

3.พยายามอย่าเคี้ยวของที่มีความเหนียวและแข็ง

คนที่ติดเขียวหมากฝรั่งก็ให้หยุดพฤติกรรมเหล่านี้ถ้าไม่อยากให้กรามของตัวเองดูใหญ่ เพราะถ้าเราใช้กล้ามเนื้อในส่วนกรามมากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งดูเด่นและชัดเจนมากขึ้นเท่านั้น

 

4.หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็ม

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเกลือหรือว่า โซเดียมจะทำให้ร่างกายของเรามีอาการบวมน้ำ ถ้าไม่อยากหน้าบวมก็ให้ลดอาหารเค็มซะ

 

5.ใช้การแต่งหน้าช่วย

เดี๋ยวนี้มีเคล็ดลับการทำไฮไลท์ คอนทัวร์หน้าอะไรมากมาย ที่ทำให้หน้าของเราดูเรียวเล็กลงแบบทันใจ ถ้าฝึกเคล็ดลับการแต่งหน้าดีๆ รับรองไม่ต้องง้อศัลยกรรมเลย

 

6.การลดน้ำหนักก็อาจจะทำให้หน้าของเราดูเรียวเล็กลงได้

บางคนน้ำหนักตัวขึ้นอ้วนขึ้นหน้าของเราก็จะบวมตาม ถ้ารู้ตัวว่ากินเยอะไม่ได้ออกกำลังกายจนน้ำหนักตัวขึ้น ก็ให้รีบออกกำลังกายโดยด่วน

 

7. ฉีดโบท็อกซ์

ที่เราเอาวิธีนี้มารวมอยู่ ถ้าในปัจจุบันนี้มีหลายคนมองว่า การฉีดโบท็อกซ์ไม่นับว่าเป็นการศัลยกรรม การฉีดโบท๊อกซ์นี้เป็นวิธีที่ทำให้หน้าเรียวแบบได้ผลทันใจที่สุด และเป็นวิธีที่เราดารานิยมทำกันมาก ถ้าใครอยากหน้าเรียวแบบไม่ต้องผ่าตัดวิธีนี้ก็ถือว่านิยมมากเลยในยุคปัจจุบันบทความใกล้เคียง

Back to top button