8 วิธีดูแลผิวให้สวยใส หมดปัญหาสิว ริ้วรอยขอแนะนำให้หันมาดูแลเรื่องความสวยความงามกันก่อน ก็แหม… ผู้หญิงเราเกิดมาคู่กับความงามอยู่แล้วล่ะเนอะ ยิ่งใครที่มีปัญหาผิว เราขอแนะนำ 8 วิธีดูแลผิวให้สวยใส ที่จะเปลี่ยนผิวแย่ ๆ ของคุณให้เป็นผิวใหม่ที่สวยเด้ง รู้แล้วก็เริ่มทำกันเลยดีกว่า1. ล้างเครื่องสำอางให้สะอาด

ใจเย็น ๆ อย่าเพิ่งโวยวายว่าคุณก็ล้างเครื่องสำอางทุกวัน ทำไมยังมีปัญหาผิวอยู่ล่ะ? จริงอยู่ค่ะที่ผู้หญิงหลายคนไม่มองข้ามการล้างเครื่องสำอาง แต่สะอาดหรือไม่นั้นก็อีกเรื่อง ทางที่ดีสาว ๆ ควรล้างให้สะอาดหมดจดจริง ๆ โดยล้างด้วยคลีนเซอร์ก่อน แล้วตามด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้า แล้วอาจจะเช็กความสะอาดด้วยโทนเนอร์อีกครั้งก็ได้ รับรองว่าปัญหาผิวและสิวไม่มากวนใจแน่นอน

2. ไม่แต่งหน้านอน

ไม่ว่าจะปาร์ตี้เกิร์ลหรือสาวขี้เกียจก็เถอะ การแต่งหน้านอนนี่เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งในชีวิตลูกผู้หญิงเลยนะคะ เพราะการนอนพร้อมเครื่องสำอางหนหนึ่งเนี่ย มันทำลายผิวของเราไปมากมายมหาศาลเลย ถ้าไม่อยากเป็นสิว ผิวแห้งกร้าน หรือหน้าแก่ก่อนวัย ล้างเครื่องสำอางก่อนนอนเถอะชีวิตจะดี

3. ทำความสะอาดมือถือ

อวัยวะที่ 33 ของสาว ๆ อย่างโทรศัพท์มือถือนี่แหละ เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคสิ่งสกปรกมากมายเลย ถ้าสังเกตว่าสิวขึ้นแถว ๆ หู กราม หรือคางบ่อยไม่หยุดสักที ให้สงสัยไว้เลยว่าโทรศัพท์คุณนั่นแหละคือสาเหตุ เอาเป็นว่าหาอะไรมาเช็ดทำความสะอาดมือถือบ้างสัก 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็ดีนะจ๊ะ

4. ไม่บีบสิว

พูดเลยถ้าหยุดส่องกระจกตอนสิวเป่งขึ้นมาแล้วชีวิตจะดี เพราะส่องก็อดรนทนไม่ไหวที่มือจะต้องไปบีบทุกทีใช่ไหมล่ะ ซึ่งการบีบสิวเนี่ยมีแต่ส่งผลร้ายต่อผิวหน้าคุณสาว ๆ นะคะ ทั้งทำให้อักเสบบวมแดงกว่าเดิม แถมสิวยังจะขึ้นไม่เลิกอีก แล้วแบบนี้จะเลิกทำได้ยังเอ่ย ?

5. ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ

ลืมอะไรก็ลืมได้ แต่ลืมทากันแดดนี่ไม่ยอมนะคะ ! เพราะรังสียูวีจากแสงแดดหรือแม้แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์นี่แหละ คอยทำร้ายผิวของคุณอย่างจัดหนักจัดเต็มเลย

6. ออกกำลังกายบ่อยขึ้น

ไม่ต้องไปหาสกินแคร์ดี ๆ หรือไปเข้าคอร์สเสริมความงามแพง ๆ เพื่อให้ผิวสวยเด้งใสเลยค่ะ เพราะแค่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ผิวของคุณก็จะสวยใสดีเริดจากภายในแล้ว

7. ดื่มน้ำให้มากขึ้น

จะเสียเงินเป็นร้อยให้กับชากาแฟราคาแพง ๆ เพื่ออะไร เพราะแค่ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะ ๆ ต่อวัน ก็ช่วยให้ผิวของคุณเด้งดึ๋งสดใสจากภายในแล้ว ใครที่ดื่มน้ำเปล่าน้อยมากมาตลอด ลองทำวิธีนี้ดู รับรองว่าเห็นผลแน่นอนว่าผิวสวยขึ้นเป็นกอง

8. นอนหลับพักผ่อนเร็วและเพียงพอ

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำร้ายผิวแบบสุด ๆ เลยก็คือการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ และการเข้านอนดึกดื่นนี่แหละ ถ้าอยากผิวสวยใสไม่มีปัญหาละก็ เข้านอนให้เร็วขึ้นกว่าเดิมอย่าให้เกินเที่ยงคืน แล้วก็ควรนอนให้ได้ 6-8 ชั่วโมงต่อคืนด้วยนะคะ

 

แค่เริ่มทำ 8 อย่างนี้ รับรองว่าต่อไปก็ไม่ต้องไปหาสกินแคร์แพง ๆ มาทา หรือไม่ต้องไปหาหมอสิวเลยก็ยังได้บทความใกล้เคียง

Back to top button