7 อาหารที่ช่วยลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นของกินบางอย่างก็ช่วยคุณกำจัดน้ำหนักได้ เพราะมันช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้นานขึ้น และงดความอยากกินอาหารประเภทแป้งได้อีกด้วย นี่คือลิสต์ของกินที่คุณผู้หญิงทุกคนควรหยิมติดไม้ติดมือมาด้วยเวลาไปช๊อปปิ้งกันได้เลย

 

1. ถั่ว
ถูกและอุดมไปด้วยประโยชน์ ถั่วคือแหล่งของโปรตีนชั้นดี ถั่วมีไฟเบอร์สูง แถมยังช่วยชะลอความเร็วในการย่อยอาหารด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่า คุณจะรู้สึกอิ่มนานขึ้นและ กินน้อยลง

 2. ดาร์กช็อกโกแลต
สาวๆหลายๆคนคงไม่อาจห้ามใจให้ตัวเองกินของหวานอย่างช็อกโกแลตได้ ก่อนอาหารแต่ละมื้อลองหยิบดาร์คช๊อคโกแลต(แบบไม่ผสมนม)ซักชิ้นสองชิ้นมากินดูก็ไม่เลวนะคะ งานวิจัยชิ้นหนึ่งค้นพบว่า คนที่กินดาร์คช๊อคโกแลประมาณหนึ่งถึงสองชั่วโมงก่อนกินพิซซ่า พวกเขากินได้น้อยลงถึง 15% เลยทีเดียวเมื่อเทียบกับคนที่กินช๊อคโกแลตแบบผสมนม

 

3. ผักสด
นี่คือของกินที่เรียกได้ว่า “ขี้โกง” เป็นอย่างมาก เพราะ ผักสดนี่แหล่ะคือของกินที่จะช่วย สับ ซอย แคลอรี่ที่คุณกินพร้อมกับผักสดให้เหลือน้อยลง นักวิจัยยังเสริมอีกว่า มักกะโรนีชีส คือ อาหารจานเด็ดของหลายๆคน หากมีต้นกะหล่ำดอกสด และ ซุกินีสด ใส่ลงไปด้วย ผักสุขภาพดีเหล่านี้จะทำให้คุณได้รับแคลอรี่น้อยลงถึง 200 ถึง 300 แคลอรี่เลยทีเดียว

 

4. ไข่ และ ไส้กรอก
อาหารเช้าที่เปี่ยมไปด้วยโปรตีนจะช่วยให้คุณไม่อยากกินขนมขบเขี้ยวในระหว่างวันได้เป็นอย่างดี จากงานวิจัยชิ้นหนึ่ง ซึ่งได้ทำการวิจัยในกลุ่มผู้หญิงที่มีรูปร่างอ้วน ให้พวกเธอบริโภคโปรตีนในมื้อเริ่มต้นของวันที่ 35 กรัม ซึ่งนั่นน่าจะเยอะกว่าปริมาณโปรตีนที่สาวๆส่วนใหญ่จะได้รับกัน ผู้หญิงที่ได้รับโปรตีน 350 แคลอรี่ ในมื้อเช้า ซึ่งได้แก่ไข่ และ ไส้กรอกเนื้อที่หั่นเป็นชิ้นๆ สาวๆเชื่อมั้ยคะว่า ปริมาณโปรตีนที่สูงในมื้อเช้านี่แหล่ะค่ะ จะมีประสิทธิภาพไปถึงตอนเย็นของวันได้เลยทีเดียว

 

5. ถั่ว (ประเภทมีเปลือกแข็ง)
หากจะถามหาของว่างอะไรดีที่สุดสำหรับสาวๆที่อยากลดน้ำหนัก ถั่วประเภทมีเปลือกแข็งคือคำตอบที่ดีที่สุดค่ะ เช่น แอลมอนด์ ถั่วลิสง วอลนัท หรือ ถั่วพีแคน งานวิจัยหนึ่งค้นพบว่า คนที่กินถั่ว จะรับประทานอาหารในมื้อถัดไปน้อยลงโดยอัตโนมัติ

 

6. แอปเปิ้ล
แอปเปิ้ล (หลีกเลี่ยงน้ำแอปเปิ้ลและก็ซอสแอปเปิ้ลนะคะ) คือผลไม้ที่ทำให้ความอยากกินอาหารของราทื่อลงได้เลยทีเดียว เหตุผลที่เป็นเช่นนั้นเพราะว่า ผลไม้ที่ดิบและสุก เปี่ยมไปด้วยไฟเบอร์ มากไปกว่านั้น การเคี้ยวผลไม้ที่ดิบและสุกเป็นการส่งสัญญาณหลอกไปสู่สมองว่าเราได้รับประทานอาหารปริมาณมากเข้าไปแล้ว

 

7. โยเกิร์ตไม่ว่าโยเกิร์ต
โยเกิร์ตที่เราหาซื้อได้ง่ายๆตามซุปเปอร์มาเก็ต นั่นก็คือของกินที่ดีต่อรอบเอวสาวๆทั้งสิ้น มหาวิทยาลัย Harvard ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับอาหารที่มีประโยชน์ต่อการลดน้ำหนัก โดยมีอาสาสมัครมามากกว่า 120,000 คน มาเป็นเวลามากกว่า 10 ปี ได้เปิดเผยว่า โยเกิร์ตไม่ได้ทำให้น้ำหนักของเราลดลง แต่คุณสมบัติของโยเกิร์ตนั้นทำให้โยเกิร์ตมีความโดดเด่นในเรื่องการช่วยส่งเสริมการลดน้ำหนักไม่แพ้อาหารอย่างอื่นเลย

 

โปรตีนคือสิ่งที่ควรมีอยู่ในตะกร้ารถเข็นของสาวๆ อย่างขาดไม่ได้ มากไปกว่านั้นคงหนีไม่พ้น ผัก ผลไม้ ที่สาวๆไม่ควรพลาดเวลาไปตลาดหรือซุปเปอร์มาร์เก๊ตบทความใกล้เคียง

Back to top button